Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng bởi nó là cơ sở cho sự hình thành thai nhi và phát triển thai nhi. Mẹ khoẻ mạnh sẽ giúp cho thai nhi dung nạp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển trong suốt thai kỳ. Bạn cần biết rằng tất cả những gì bạn ăn uống cũng đều được hấp thụ bởi thai nhi và nên tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho thai kỳ ngay khi bạn chuẩn bị mang thai. Dưới đây là một số món ăn dinh dưỡng chăm sóc thai nhi bà bầu có thể áp dụng mỗi ngày.
Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà
Có nhiều quan niệm khác nhau về công dụng của trứng ngỗng với sức khỏe. Liệu chất dinh dưỡng mà trứng ngỗng mang lại có tỉ lệ thuận với độ lớn của trứng? Tuy nhiên, có điều chắc chắn rằng trứng ngỗng luôn có vi chất cần thiết cho cơ thể
Nguyên liệu trứng ngỗng chiên nấm đùi gà
- Trứng ngỗng: 1 quả
- Nấm đùi gà: 200g
- 100g thịt heo băm nhuyễn
- &Frac12; thìa cà phê hành băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn
Hướng dẫn
Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm.
- Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu.
- Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi nhấc xuống.
Bước 3: Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn.
Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.
Nguyên liệu
- 300g lươn tươi sống.
- 1/3 bát gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp.
- Nước dùng (nước hầm xương, nước luộc gà).
- Gia vị, hạt nêm.
- Hành khô 3 củ.
- Mùi ta, thì là, rau răm.
Hướng dẫn
Bước 1: Lươn không được mổ mà chỉ rửa sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt và cục máu trong bụng lươn (cục máu này là thứ bổ nhất của con lươn), phi thơm hành khô bằm nhỏ rồi xào thịt lươn, nêm ít gia vị.
-Bước 2: Xương lươn giã nát lọc lấy nước, hòa cùng nước luộc lươn, nước dùng, thêm gia vị để nấu cháo (cách nấu cháo gạo như nấu cháo cá chép).
Bước 3: Cháo chín thả thịt lươn xào thơm vào trộn đều.
Bước 4: Rau thơm thái nhỏ, lúc ăn rắc vào cháo.
Canh chua cá hồi
Canh chua nấu cá hồi là món ăn có mùi vị thơm ngon, đậm đà hương vị của biển, dùng để thay đổi khẩu phần ăn trong gia đình.
Nguyên liệu
- 200g ngạnh cá hồi
- 50g bông bí
- 100g lá giang
- 50g bông so đũa
- 50g bông hẹ
- Thì là, ớt sừng
- &Frac12; thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- &Frac12; thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
Hướng dẫn
Bước 1: Ngạnh cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Bông bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo.Thì là, bông hẹ bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. Ớt sừng bỏ hạt, xắt lát.Nấu sôi 0,5l nước, cho ngạnh cá hồi vào nấu, vớt bọt cho nước trong.
Bước 3: Cá chín cho các loại bông và lá giang vào, nêm đường, muối, hạt nêm, nước mắm vừa ăn, nước sôi tắt bếp. Múc canh ra tô.Cho thìa là và ớt lên.Dùng nóng với nước mắm ớt.
Bài viết được tổng hợp trên nội dung của website Huggies. Tìm hiểu thêm về thực đơn hàng ngày cho bà bầu tại đây: https://www.Huggies.Com.Vn/mang-thai/dinh-duong-danh-cho-ba-bau/
0 comments:
Post a Comment